Homepage Forums Academic Papers Cây mai có hấp thụ dinh dưỡng qua thân hay không?

 • Cây mai có hấp thụ dinh dưỡng qua thân hay không?

  Posted by nguyenbich on February 2, 2024 at 2:43 am

  Cây mai, giống như nhiều loại cây khác, có khả năng hấp thụ dinh dưỡng không chỉ thông qua lá mà còn qua thân và cành. Điều này đã được định nghĩa rõ trong nghiên cứu về nơi hiện diện của khí khổng, mà theo đó, khí khổng chủ yếu tập trung qua lá, nhưng cũng tồn tại trong mức độ nhất định trên thân và cành của cây.

  Trong quá trình chăm sóc cây, việc phun phân qua lá và thân là một phương pháp hiệu quả để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây mai. Mặc dù lượng khí khổng tập trung trên thân và cành không nhiều bằng mặt dưới của lá, nhưng nó vẫn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

  Một số nghiên cứu và thông tin từ các chuyên gia nông nghiệp cũng đã chứng minh rằng việc phun phân qua thân và cành có thể hỗ trợ cây trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng, đặc biệt là trong những trường hợp cây mai giảo cà mau mất lá hoặc rễ bị tổn thương. Mô hình này đã được kiểm chứng qua trường hợp của cây táo Fuji từ Mỹ, nơi việc phun phân qua thân và cành đã giúp cây phục hồi và phát triển mạnh mẽ sau khi mất lá.

  Tuy nhiên, việc lựa chọn loại phân và cách phun cũng rất quan trọng. Đối với phân vô cơ bón lá, có thể phun ướt cả thân và cành. Trong khi đó, đối với phân hữu cơ bón lá, cần cân nhắc về nguy cơ nấm bệnh khi phun vào những ngã ba cành và thân.

  Mai Vàng – Vẻ Đẹp và Ý Nghĩa Trong Văn Hóa Tết ViệtGiới Thiệu Về Cây Mai VàngCây Mai Vàng là Cây Gì?

  Hoa mai vàng, được biết đến trong tiếng Anh là Apricot Flowers và có tên khoa học là Ochna integerrima, còn được gọi là cây hoàng mai. Đây là loại cây thường xuất hiện trong các dịp Tết, được trồng trong chậu hoặc trước sân. Hoa mai vàng khi nở mang lại vẻ đẹp tươi sáng, làm cho nhiều người ưa chuộng để chưng Tết với hy vọng một năm mới thịnh vượng.

  === >> Xem thêm: Tham khảo những địa điểm bán mai vàng hoành 80cm

  Nguồn Gốc Mai Vàng

  Có lẽ khoảng 3000 năm trước, cây mai vàng bắt nguồn từ Trung Quốc và trở thành quốc hoa, đại diện cho vẻ đẹp cao quý của đất nước này. Ban đầu, hoa mai được coi là cây hoa dại nhưng sau đó được đánh giá cao vì khả năng thích nghi tốt với mọi loại khí hậu. Cây mai thậm chí còn thể hiện sức sống và tuổi thọ cao, rụng lá vào cuối mùa đông và nở hoa vào đầu mùa xuân, trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong ngày Tết ở Việt Nam.

  Trong tiếng anh, hoa mai là Apricot Flowers và có tên khoa học là Ochna integerrima. Ngoài ra, cây mai còn có tên khác là cây hoàng mai. Cây thuộc họ Mai (Ochnaceae) và rất được yêu thích vào ngày Tết Nguyên Đán ở Việt Nam, đặc biệt là ở miền Nam.Tại Việt Nam, cây mai có mặt chủ yếu tại những khu rừng thuộc dãy Trường Sơn, Đồng bằng sông Cửu Long, và các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa. Ở các vùng cao nguyên cũng có một số lượng ít cây sinh sống.

  Ý Nghĩa Cây Mai Vàng Trong Tết Người Việt

  Mai vàng không chỉ là một loại cây trang trí Tết mà còn mang ý nghĩa lớn trong tâm linh của người Việt. Việc chưng Tết với hoa mai được xem là cầu mong cho một năm mới tràn đầy tài lộc, phú quý và hạnh phúc. Hình ảnh hoa mai vàng nở rộ vào ngày mùng 1 Tết tượng trưng cho sự khởi đầu mới, đầy may mắn.

  Theo quan điểm dân gian, càng nhiều cánh hoa mai nở, gia chủ sẽ nhận được nhiều phúc lợi hơn. Một chi tiết thú vị là nếu cây mai nở toàn hoa mai 7 cánh, người ta tin rằng đó sẽ là năm “đại cát đại lợi”. Việc trưng bày cây mai trong nhà không chỉ là truyền thống mà còn mang ý nghĩa tâm linh to lớn, đánh dấu sự kính trọng và tôn vinh tổ tiên trong ngày lễ Tết của người Việt.

  Như vậy, cây mai vàng không chỉ là một biểu tượng trang trí, mà còn là một phần quan trọng của văn hóa và tâm linh trong ngày Tết truyền thống của Việt Nam.

  Tóm lại để vườn ươm mai vàng có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng qua thân và cành, và việc phun phân qua thân có thể là một cách hiệu quả để cung cấp chất dinh dưỡng đối với những trường hợp đặc biệt như cây mất lá hoặc rễ bị tổn thương. Tuy nhiên, quyết định này nên được thực hiện cẩn thận, đồng thời xem xét loại phân và cách thức phun để đảm bảo hiệu quả và tránh nguy cơ nấm bệnh.

  Vui lòng liên Hệ cho chúng tôi để có ngay những cây mai vàng đẹp nhất trong dịp tết 2024:

  Thông tin liên hệ:

  Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

  Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com

  Facebook: Vườn mai Hoàng Long

  Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

  nguyenbich replied 4 months, 2 weeks ago 1 Member · 0 Replies
 • 0 Replies

Sorry, there were no replies found.

Log in to reply.